E-Tech Car Racing 2024 – Cuộc đua Chinh phục giấc mơ

NTTU – Vừa qua, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ (Khoa) đã tổ chức thành công Vòng chung kết cuộc thi “E-Tech Car Racing 2024” với Chủ đề “Chinh phục giấc mơ – FET”. Cuộc thi đã thu hút gần 40 sinh viên tham gia, chia thành 16 đội thi với 4 bảng thi đấu

Tham dự cuộc thi, về phía khách mời, có sự hiện diện của ông Vũ Khắc Trai, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV 751 (Công ty 751); ông Trần Đình Quốc Thắng, Giám đốc Công ty VM Motors; bà Đào Nguyên – Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ THP tại TP. HCM; ông Lê Hoàng – Giám đốc Kinh doanh – Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ THP tại TP. HCM.

Về phía Khoa có sự tham gia của TS. Lê Văn An – Trưởng khoa, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; TS. Dương Hoàng Long – Phó Trưởng khoa, Phó Ban tổ chức cuộc thi; TS. Trần Quang Huy – Phó Trưởng khoa, Phó Ban tổ chức cuộc thi. Đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các thầy cô là giảng viên, nhân viên và sinh viên Khoa.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Vòng chung kết cuộc thi E-Tech Car Racing 2024” với Chủ đề “Chinh phục giấc mơ – FET”, TS. Lê Văn An, Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật – Công nghệ mong rằng đây sẽ là sân chơi học thuật bổ ích giúp các bạn sinh viên tiếp cận công nghệ hiện đại trên các dòng xe ô tô trên thị trường. Cuộc thi không chỉ tạo cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, sáng tạo trong học tập nhằm phát triển phong trào nghiên cứu khoa học mà còn tạo không khí vui chơi trong cộng đồng sinh viên, tăng động lực học tập kinh nghiệm và nâng cao năng lực bản thân, từ đó Khoa nâng cao được chất lượng đào tạo.

TS. Lê Văn An – Trưởng khoa khoa Kỹ thuật – Công nghệ phát biểu tại Lễ khai mạc

Được biết, cuộc thi được tổ chức bắt đầu vào tháng 04/2024 và kéo dài trong vòng 03 tháng dành cho tất cả sinh viên khoa, mỗi đội thi đăng ký từ 03 – 05 thành viên, đội tham dự phải có giáo viên hướng dẫn kỹ thuật. Ban tổ chức sẽ gửi tặng động cơ cho các đội thi đăng ký sớm nhất, đội thi có thành viên nữ, đội thi tới từ các chuyên ngành như Điện Điện tử, Cơ điện tử, Quản lý hệ thống công nghiệp.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, E-Tech Car Racing 2024 là những chiếc ô tô mô hình với nguồn động lực từ động cơ điện hoặc động cơ đốt trong do sinh viên lựa chọn. Kết cấu mô hình xe do sinh viên tự thiết kế và chế tạo có nguyên lý hoạt động giống như chiếc ô tô điện và ô tô truyền thống với kích thước được thu nhỏ. Các E-Tech Car Racing 2024 được lập trình điều khiển từ xa và chạy trên đường đua địa hình được BTC thiết kế bao gồm các chướng ngại vật, đường quanh co, leo dốc nhằm mang lại sự kịch tính và sôi động cho cuộc thi. Do đó, đòi hỏi người dự thi phải thật sự chính xác từ lập trình đến điều khiển chiếc xe trên đường đua.

Trải qua các vòng thi gay cấn, ở vòng chung kết, mỗi đội sẽ thi đấu 3 vòng, 2 đội đua xe điện và đội đua xe xăng sẽ diễn ra trận tranh tài trực tiếp. Đội thắng là đội về đích và thắp sáng đèn FET được thiết kế thông qua một công tắc trên đường đua về đích. Đội nào thắp được đèn sáng trước sẽ là đội dành chức vô địch.

Các E-Tech Car Racing đến từ các đội thi

Ban tổ chức đã đưa ra mức tiền thưởng “khủng” cho các đội thi giành được giải thưởng. Theo đó, với 02 Giải nhất: Mỗi giải 08 triệu đồng + Giấy khen cá nhân; 02 Giải nhì: Mỗi giải 05 triệu đồng + Giấy khen cá nhân; 02 Giải ba: Mỗi giải 03 triệu đồng + Giấy khen cá nhân; 02 Giải khuyến khích: Mỗi giải 02 triệu đồng + Giấy khen cá nhân; 01 Giải truyền thông – ý tưởng thiết kế: 02 triệu đồng + Giấy khen cá nhân.

Với bản lĩnh cùng chiến thuật thi đấu hợp lý đã giúp đội ST DOUKER (Xe động cơ xăng) giành giải nhất. Ở Xe động cơ điện đội NTTU2 xuất sắc giành vị trí quán quân. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải nhì cho đội Điểm 10 và đội Shinigami Car, 02 giải ba cho đội The Resilience Squad và đội F&F, 02 giải khuyến cho đội CĐT Number 1 và đội HTTD.

Sau khi xác định được hai nhà vô địch xe động cơ điện và xe động cơ xăng, ông Vũ Khắc Trai thay mặt Công ty 751 ủng hộ cuộc thi giữa hai nhà vô địch với giải thưởng trị giá 05 triệu đồng và kết quả đội ST DOUKER đã là đội đoạt được giải thưởng này. Với sự thể hiện xuất sắc của các đội thi, ông Trần Đình Quốc Thắng, Giám đốc Công ty VM Motors cũng bày tỏ mong muốn tuyển dụng sinh viên các đội đoạt giải vào làm việc tại Nhà máy. Cùng với đó, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ THP tại TP. HCM cũng gửi tặng các đội thi bộ kích nổ từ xa và sẵn sàng hỗ trợ Khoa trong các cuộc thi sắp tới.

Hai nhà vô địch: xe động cơ xăng – ST Douker và xe động cơ điện – NTTU2

Hai đội giải nhì: Điểm 10 và Shinigami Car

Hai đội giải ba: The Resilience Squad và F&F

Hai đội giải khuyến khích: CĐT Number 1 và đội HTTD

Giải truyền thông: ST Docker

Là một trong những khoa mũi nhọn đào tạo chủ lực khối ngành công nghệ kỹ thuật của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, từ nhiều năm qua, ngoài tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy, mở rộng các chuyên ngành đào tạo, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ còn mang đến cho sinh một môi trường học tập năng động, đầy tính trải nghiệm thông qua các cuộc thi học thuật, phi học thuật. Việc tham gia các hoạt động này sẽ là cơ hội để sinh viên có thể phát huy năng lực bản thân và tự khẳng định được mình trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh khác của cuộc thi:

Link web Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: