• Sự kiện, Tin tức
  • / Đại Học Nguyễn Tất Thành đạt 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương đồng tại Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2014

NTTU – Ngày 08/11/2014, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khai mạc Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VII tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích, cổ vũ đoàn viên, thanh niên phát huy các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, làm chủ khoa học và công nghệ xây dựng nước nhà. Đồng thời, đây cũng là dịp động viên, tôn vinh những cá nhân, tập thể có công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc năm 2014

Bộ ba huy chương của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc lần thứ VII

Festival diễn ra các hoạt động phong phú như: Giới thiệu, triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi; Giải thưởng cho công trình, sản phẩm “Thiết kế, chế tạo, ứng dụng”; Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ lần V năm 2014; Đua xe bằng năng lượng mặt trời; Thi bắn tên lửa nước TP Hồ Chí Minh mở rộng; Thi sáng tạo vẽ tranh tiết kiệm năng lượng; Chương trình chuyến xe tri thức; Tham quan Khu Công nghệ cao, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao; Tổ chức các buổi hội thảo, diễn đàn khoa học… Đến với Festival lần này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia 04 sản phẩm sáng tạo và kết quả đạt được 01 huy chương vàng, 02 huy chương đồng.

Huy chương vàng năm nay được trao cho các sản phẩm đến từ 05 trường đại học: ĐH Nguyễn Tất Thành; ĐH Bách khoa TP.HCM; ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM; ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh và ĐH Tôn Đức Thắng. Sản phẩm đạt huy chương vàng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là: “Robot thu hoạch” của nhóm tác giả: Nguyễn Tấn Ý, Nguyễn Hữu Luân, Nguyễn Quốc Dũng, Biện Minh Trí, Phạm Đức Lâm, đến từ khoa Cơ khí của Trường. Bên cạnh huy chương vàng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn nhận được 2 huy chương đồng với đề tài: Robot chiến đấu, cứu hỏa “F-RoboNTT-01” và Robot mô phỏng dạng người “H-RoboNTT-01” của cùng nhóm tác giả trên.

dai hoc nguyen tat thanh dat 1 huy chuong vang 2 huy chuong dong tai festival sang tao tre toan quoc lan thu vii nam 20142
H-RoboNTT-01 – sản phẩm Robot mô phỏng dạng người

Festival Sáng tạo trẻ năm nay thu hút hàng ngàn HSSV trên địa bàn TP.HCM đến tham gia và tham quan. Tất cả các bạn đều rất thích thú với những công trình trưng bày tại Festival. Em Nguyễn Thành – Trường THPT Mạc Đĩnh Chi – cho biết: “Em và nhiều bạn cùng trường rất thích những sản phẩm sáng tạo được trưng bày ở đây. Em đặc biệt quan tâm tới những công trình sáng tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Bách khoa và Trường ĐH Nông Lâm. Ngoài việc được tham quan, chúng em còn được các anh chị sinh viên hướng dẫn quy trình tạo ra sản phẩm cũng như nguyên lý hoạt động của chúng và giới thiệu về các ngành học liên quan đến những công trình sáng tạo nên thấy rất thú vị”.

Đại diện BTC cho biết, Festival Sáng tạo trẻ Toàn quốc lần thứ VII được tổ chức thành công đã khẳng định quyết tâm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tiếp cận và giải quyết nhu cầu của thanh niên một cách khoa học, thiết kế và tổ chức các phong trào hành động cách mạng phù hợp với thực tiễn cuộc sống, với lợi ích chính đáng và khát vọng cao đẹp của thanh niên, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ sáng tạo, cống hiến và trưởng thành.