• Sinh viên, Tin tức
  • / 200 Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tham quan và kiến tập tại Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Giao thông – TRACOMECO

Ngày 28 và 29/05/2024, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã tổ chức thành công lớp học phần kiến tập doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Giao thông (Tracomeco) cho 200 sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Hoạt động này nhằm thúc đẩy hợp tác toàn diện và gắn kết giữa Khoa và doanh nghiệp, cung cấp cơ hội quý báu cho sinh viên áp dụng kiến thức lí thuyết vào thực tế sản xuất.

Tại buổi kiến tập, sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ để tiến hành tham quan và học tập trực tiếp dưới sự hướng dẫn của lãnh đạo và kỹ thuật viên của Tracomeco. Quá trình kiến tập bao gồm việc thăm quan các phân xưởng chủ yếu của công ty như: Phân xưởng thiết kế và gia công khung võ ô tô, Phân xưởng Sơn, Phân xưởng lắp ráp Động cơ và Gầm ô tô, và Phân xưởng lắp ráp nội ngoại thất. Sinh viên được trực tiếp quan sát các quy trình sản xuất, học hỏi về các kỹ thuật hiện đại và các thiết bị máy móc được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Đặc biệt, thông qua buổi kiến tập này, sinh viên có cơ hội nghe những chia sẻ chân thực từ các công nhân và hướng dẫn viên về công việc hàng ngày, cũng như các kỹ năng và yêu cầu cần thiết để thành công trong ngành công nghiệp ô tô.

Chia sẻ của bạn Kiều Gia Phúc An, sinh viên lớp 20DOT2A, đã thể hiện sự cảm kích và hứng thú với trải nghiệm kiến tập: “Buổi kiến tập với em rất ý nghĩa, qua đó em đã có thêm nhiều tự tin. Đây là cơ hội tuyệt vời để em tiếp cận môi trường thực tế và học hỏi cách nhân viên làm việc hiệu quả, có tác phong chuyên nghiệp. Em rất mong rằng khoa và nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều đợt kiến tập như thế này trong tương lai.”

Thông qua hoạt động này, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ cam kết tiếp tục tăng cường và phát triển các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên trước khi bước vào thị trường lao động.

Khoa kỹ thuật – công nghệ NTTU