Chuẩn đầu ra Ngành CNKT Ô TÔ

NĂNG LỰC CẦN ĐẠT CỦA SINH VIÊN TỐT NGHIỆP, MỤC TIÊU VÀ KẾT QUẢ HỌC TẬP MONG ĐỢI CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

• Các năng lực cần đạt của sinh viên tốt nghiệp (Graduate Attributes – GAs)

GA1: Năng lực chẩn đoán, bảo dưỡng và sửa chữa các bộ phận, hệ thống và máy móc liên quan đến ô tô;

GA2: Năng lực thiết kế và lắp ráp các chi tiết, hệ thống, thành phần và máy móc liên quan đến ô tô và các ngành nghề liên quan;

GA3: Năng lực quản trị kỹ thuật ô tô;

GA4: Khả năng tư duy, xác định và giải quyết vấn đề;

GA5: Khả năng giao tiếp hiệu quả và làm việc nhóm;

GA6: Khả năng học tập suốt đời và tinh thần khởi nghiệp;

GA7: Chuẩn mực về đạo đức, thái độ nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội.

• Mục tiêu đào tạo của chương trình (Programe Educational Objectives – PEOs)

PEO1: Trở thành các kỹ sư lành nghề và chuyên gia có năng lực chuyên môn để giải quyết các công việc liên quan đến bảo dưỡng và sửa chữa máy móc thiết bị, thiết kế các giải pháp ứng dụng và cải tiến kỹ thuật, và quản trị kỹ thuật trong các hoạt động liên quan đến ngành công nghệ kỹ thuật ô tô;

PEO2: Phát triển tư duy phản biện và sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng lãnh đạo để làm việc trong môi trường đa ngành, đa lĩnh vực;

PEO3: Trở thành các công dân tích cực có phẩm chất đạo đức, thái độ nghề nghiệp chuẩn mực, thực hiện trách nhiệm nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc đóng góp vào các lĩnh vực liên quan đến công nghiệp ô tô và hoạt động khởi nghiệp, tiếp tục học tập suốt đời để phát triển bản thân thích ứng tốt với sự thay đổi của công nghệ, nhu cầu xã hội và xu hướng toàn cầu hoá.

• Kết quả học tập mong đợi /Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo (Program Learning Outcomes – PLOs)

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô có khả năng:

Kiến thức:

PLO1 (K1):    Áp dụng kiến thức khoa học xã hội, chính trị, pháp luật, và sự hiểu biết về các vấn đề đương đại vào ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.

PLO2 (K2):     Giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp bao gồm xác định, nhận dạng, phân tích và đề xuất các giải pháp khắc phục các hư hỏng, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng của các chi tiết, hệ thống và máy móc liên quan đến lĩnh vực ô tô.

PLO3a (K3a): Cải tiến các giải pháp kỹ thuật dựa trên sự áp dụng kỹ thuật thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và thay đổi công nghệ với việc xem xét các yếu tố về sức khỏe cộng đồng, an toàn và phúc lợi, cũng như các yếu tố toàn cầu, văn hóa, xã hội, môi trường và kinh tế.

PLO3b (K3b): Phát triển các hoạt động bảo dưỡng sửa chữa ô tô dựa trên việc phối hợp kiến thức công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kỹ thuật ô tô và sự hiểu biết về các xu hướng đương đại của ngành.

Kỹ năng

PLO4 (S1):     Phối hợp tư duy phản biện, tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả trong các bối cảnh của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô.

PLO5 (S2):      Phối hợp các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, văn bản, đa phương tiện, CNTT với các bên liên quan trong môi trường kỹ thuật và xã hội; đạt chuẩn tiếng Anh theo qui định của Bộ GD&ĐT.

PLO6 (S3):     Làm việc một cách hiệu quả với những nhóm đa chức năng trong vai trò lãnh đạo hay thành viên.

PLO7 (S4):    Thực hiện các khảo cứu và các nghiên cứu khoa học về các vấn đề phức tạp của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô.

PLO8 (S5):     Sử dụng hiệu quả nguồn dữ liệu, công cụ và công nghệ hiện đại phục vụ các hoạt động của ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô.

Thái độ

PLO9 (A1):    Tuân thủ các quy tắc an toàn và kỷ luật lao động, tuân thủ pháp luật, thể hiện sự tôn trọng các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội.

PLO10 (A2):  Sẵn sàng học tập suốt đời để phát triển nghề nghiệp trong bối cảnh thay đổi nhanh chóng của công nghệ.