Đề án tuyển sinh trường Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2024

Năm 2024, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy chế tuyển sinh 2024 của Bộ GD&ĐT ban hành.

Vừa qua Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã công bố Đề án tuyển sinh năm 2024 dự kiến với nhiều điểm mới đồng thời gửi tặng các bạn cuốn “Cẩm nang tuyển sinh 2024 NTTU- BÍ KÍP GIA NHẬP ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH” bao gồm tất tần tật về các phương thức, ngành nghề, và các vấn đề xung quanh trường ĐH Nguyễn Tất Thành, giúp bạn giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh đại học…
Trong đó, nhà Trường dự kiến dành tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức 1, 40% chỉ tiêu cho phương thức 2 và 20% chỉ tiêu cho phương thức 3 và 4.

Căn cứ theo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học của Bộ giáo dục và Đào tạo. Dự kiến năm học 2024, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ tuyển sinh theo 04 phương thức:

• Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 theo tổ hợp môn.
  • Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí:
    – Tổng ĐTB 1 HK lớp 10 + ĐTB 1 HK lớp 11 + ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
    – Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
    – Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.
  • Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM & Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Link web ntt.edu.vn: