• Trang chủ /
  • Tuyển sinh
  • / ĐH Nguyễn Tất Thành đồng hành cùng ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020

NTTU – Sáng 21/06, ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020 tại ĐH Bách Khoa đã chính thức khai mạc. Ngày hội do báo Tuổi trẻ, Bộ giáo dục và Đào tạo, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức cùng với sự tham gia của hầu hết các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên địa bàn TP.HCM

Tham gia Ngày hội tuyển sinh năm nay, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã mang đến 8 gian hàng tư vấn, với sự tham gia của các thầy cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường,Trưởng, Phó các đơn vị và hơn 200 cán bộ tư vấn chuyên nghiệp và tình nguyện viên hỗ trợ công tác hướng nghiệp. Thông qua ngày hội với mục tiêu cung cấp cho các thí sinh những thông tin cơ bản về điểm chuẩn, khối thi, nguyện vọng, đoàn tư vấn còn tư vấn, giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc trước những thay đổi, nhằm giúp các em có những thông tin chính xác trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Gian hàng ĐH Nguyễn Tất Thành thu hút nhiều học sinh, quý phụ huynh đến tham gia

Học sinh nhận sản phẩm kỷ niệm của các khoa

Ngoài ra tại ngày hội, Bộ GD-ĐT thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thông tin thị trường lao động trong những năm tới cũng như ngành nghề đào tạo các trường trong hệ thống tổng cục này.

Là trường đại học ứng dụng thực hành, Đại học Nguyễn Tất Thành đã quy tụ đội ngũ hơn 2.000 cán bộ, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, đội ngũ tư vấn cho Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2020 năm nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã để lại nhiều ấn tượng đẹp với phụ huynh và thí sinh về một trường uy tín, hiện đại, đạt chuẩn 4 sao quốc tế và được Bộ GD&ĐT trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng đào tạo.

Trong năm 2020, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phương thức xét tuyển học bạ THPT lớp 12 được áp dụng cho tất cả 46 chương trình đào tạo bậc đại học tại trường. Ngoài tiêu chí tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm hoặc trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên ĐH Nguyễn Tất Thành bổ sung tiêu chí xét tuyển học bạ 03 học kỳ (gồm 01 học kỳ của lớp 10, 11 và lớp 12, tổng điểm trung bình 03 học kỳ này đạt từ 18 điểm trở lên). Như vậy, ở thời điểm hiện tại, các bạn thí sinh là học sinh lớp 12 đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ theo tiêu chí này. Riêng khối ngành Sức khỏe Trường vẫn áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD &Đào tạo. Cụ thể đối với ngành Y Khoa, Dược thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8.0. Với ngành Điều dưỡng, Y học Dự phòng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học thí sinh phải có học lực từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp đạt từ 6.5.

Một số hình ảnh trong Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020.

Ảnh: Duy Anh