SV ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử lần đầu tiên bảo về khóa luận tốt nghiệp online

NTTU –  Năm học 2020 – 2021 do tình hình dịch bệnh phức tạp kéo dài nên khoa Kỹ thuật – Công nghệ được sự cho phép của nhà trường đã cho 24 sinh viên khóa 2017 thực hiện bảo vệ khóa luận tốt nghiệp theo hình thực trực tuyến (Online). Hoạt động này diễn ra vào đúng ngày 20/11/2021 để kịp cho sinh viên xét tốt nghiệp ra trường đúng hạn vào tháng 12/2021.

Tham dự hội đồng khóa luận tốt nghiệp khóa 2017 ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử là các thầy/cô giảng dạy lâu năm và có kinh nghiệm trong lĩnh vực Điện, Điện tử tại khoa gồm: TS. Nguyễn Lê Thái, ThS. Nguyễn Thị Kiều – Quyền trưởng bộ môn kỹ thuật Điện, ThS. Hoàng Hải Sơn – Phó trưởng khoa, cùng các thầy, cô giảng dạy tại bộ môn Điện, Điện tử.

Với 10 đề tài khác nhau, mỗi nhóm sẽ được trình bày trong thời gian 15-20 phút, sau đó sinh viên trình bày mô hình hoạt động và trả lời các câu hỏi của hội đồng chấm khóa luận tốt nghiêp. Do bảo vệ online nên các nhóm làm đề tài đã quay clip ghi lại  các hoạt động của mô hình và trình chiếu trong quá trình bảo vệ cho hội đồng chấm. Mặc dù có nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu bảo vệ online nhưng các nhóm báo cáo đã rất cố gắng trình bày phần bảo vệ khóa luận của mình một cách thuyết phục và có chất lượng nhất.

Đề tài của sinh viên được mô phỏng khá công phu và chất lượng

Theo đánh giá của ThS. Nguyễn Thị Kiều – Quyền trưởng bộ môn Kỹ thuật điện: “Mặc dù do dịch bệnh phức tạp nhưng khoa, bộ môn vẫn cố gắng tổ chức hướng dẫn và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến để cho các bạn sinh viên ra trường đúng thời hạn đào tạo của nhà trường. Buổi bảo vệ khá thành công và chất lượng đề tài cũng tương đối tốt.”

Kết thúc buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp online, sinh viên rất phấn khởi và tự tin chuẩn bị bước vào một chặng đường mới của cuộc đời đó chính là chinh phục thành công trong cuộc sống và trong công việc. Theo khảo sát thì hầu hết sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử đã có việc làm từ khi đi thực tập xong và được doanh nghiệp đánh giá rất cao. Đặc biệt, có một số bạn đã có 2 năm kinh nghiệm đi làm tại công ty trước khi bảo vệ khóa luận ngày hôm nay.

Một số hình ảnh của khóa luận tốt nghiệp:

ThS. Hoàng Hải Sơn

Khoa Kỹ thuật – Công nghệ