TRIỂN KHAI CUỘC THI “Ý TƯỞNG VÀ THIẾT KẾ HỆ THỐNG IOTs 4.0”

Nhằm tạo ra sân chơi để sinh viên gieo mầm ý tưởng sáng tạo, ngày 18/12/2021 bộ môn Điện – Điện tử khoa Kỹ thuật – Công nghệ đã triển khai cuộc thi “Ý TƯỞNG VÀ THIẾT KẾ HỆ THỐNG IOTs 4.0”. Thành phần tham dự bao gồm tất cả các Giảng viên trong bộ môn và toàn thể sinh viên của ngành CNKT Điện, Điện tử & Tự động hóa.

Phát biểu đầu chương trình, ThS. Nguyễn Thị Kiều – Q.TBM đã có những chia sẻ gửi đến các sinh viên: Mục đích tổ chức cuộc thi này để sinh viên chúng ta tăng kiến thức và kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng tư duy, kỹ năng làm việc nhóm. Khi tham gia, sinh viên có khả năng tự học, tìm tòi kiến thức mới, tự đo lường nổ lực bản thân. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là một cơ hội tốt để cho sinh viên được giao lưu, chia sẻ kến thức và tương tác tốt hơn. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành của chúng ta theo định hướng ứng dụng, vì vậy người học hình thành năng lực thông qua môi trường học thuật và các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng. Cô hi vọng rằng, qua cuộc thi mỗi sinh viên sẽ có những trải nghiệm để bản thân chúng ta hôm nay sẽ hơn ngày hôm qua.

Để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về cuộc thi, Thầy  Hồ A Lil đã phổ biến về thể lệ cuộc thi: “Lĩnh vực ứng dụng gồm: Thiết kế hệ thống IoTs ứng dụng trong nông nghiệp; Thiết kế hệ thống IoTs ứng dụng trong hệ thống nhà thông minh; Thiết kế hệ thống IoTs ứng dụng trong Y tế. Các đội tham gia cuộc thi sẽ được hỗ trợ kinh phí linh kiện, vật tư. Số lượng thành viên mỗi đội từ 3 đến 5 sinh viên. Thời gian bắt đầu đăng kí tham gia từ ngày 20 tháng 12 năm 2021. Sau đó, các đội lên ý tưởng và thiết kế mô hình. Theo kế hoạch, cuộc thi sẽ được tổ chức chấm điểm, xếp hạng vào tháng 5 năm 2022.”

Thông qua cuộc thi, với những kiến thức, kỹ năng bổ ích sẽ giúp các bạn sinh viên hào hứng, tích cực tham gia các hoạt động câu lạc bộ học thuật. Ngoài ra, cuộc thi là tiền đề tốt tăng khả năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

Nguyễn Thị Kiều – Hồ A Lil

Khoa Kỹ Thuật – Công nghệ